Nhà cấp 4 gác lửng chill

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát

TPO - Nhờ việc tận dụng cao độ của khu đất kết hợp với vườn cây và cách tái sử dụng đồ vật cũ làm nội thất, ngôi nhà vừa tiết kiệm được kinh phí xây dựng vừa mang đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoáng mát.
Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 1

Ngôi nhà này được xây dựng trên một khu đất không bằng phẳng nên nhóm thiết kế đã lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà cấp 4 gác lửng nép mình trong khu vườn xanh mát, với nhiều tầng cây.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 2

Ngôi nhà nằm dọc theo trục Đông-Tây, các bức tường được thiết kế để thích ứng với chuyển động của gió, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát và không bị thiêu đốt bởi ánh nắng mặt trời quá nhiều.

 
Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 3

Những tấm ván gỗ từ ngôi nhà cũ của gia chủ được tái sử dụng để làm cầu thang và trang trí nội thất trong nhà, tạo thêm nét đặc sắc cho thiết kế không gian.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 4

Mỗi một phần của ngôi nhà kết nối liền mạch với một lớp cảnh quan thiên nhiên ngoài trời tương ứng.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 5

Lối vào nhà luôn thoáng mát và rợp bóng cây nhờ sự kết hợp giữa bức tường gạch xốp màu đỏ với cây cối.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 6Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 7

Bức tường gạch xốp vừa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng vừa chia ngôi nhà thành các lớp không gian sống vào các thời điểm khác nhau trong ngày nhờ sự thay đổi của ánh nắng mặt trời.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 8

Khu vực bếp được thiết kế tỉ mỉ với không gian mở dành cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống.

 
Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 9

Phòng ngủ của người lớn tuổi ở phía ngoài cùng, có lối đi thuận tiện ra khoảng sân lát đá với tầm nhìn ra khu vườn xanh mát.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 10Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 11

Phòng ngủ của trẻ em là một không gian năng động phục vụ các hoạt động khác nhau của chúng.

Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 12Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 13Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 14Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 gác lửng vừa tiết kiệm vừa thoáng mát ảnh 15

Nhờ việc tận dụng cao độ của khu đất kết hợp với vườn cây và cách tái sử dụng đồ vật cũ làm nội thất, mặc dù chi phí xây dựng eo hẹp nhưng ngôi nhà vẫn mang đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoáng mát.

Tin khác
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Thiết kế thi công ngoại nội thất theo yêu cầu, SXLĐ sản phẩm trang trí nội thất, cải tạo sơn sữa nhà cũ

SXLĐ trang trí nội thất

Cải tạo sơn sữa nhà